×


Tình trạng hiện tại của Chương trình Express Entry

Chương trình Express Entry được nhiều người hoan nghênh và được xem là hệ thống hiệu quả và công bằng hơn để thay thế Chương trình Tay nghề kỹ năng Liên bang trước đây, vốn dựa trên mô hình đến trước, phục vụ trước. Dù ban đầu chương trình này nghe có vẻ cực kỳ dễ dàng cho những người muốn nhập cư và trở thành thường trú nhân tại Canada, thực chất chương trình này lại khó hơn thế.

Với Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) đang ở quanh mốc 470 điểm, những người nộp đơn đợt hai đến Canada sẽ gặp nhiều khó khăn. Mức điểm số 470 về mặt thực tế là yêu cầu người có bằng thạc sĩ, kỹ năng tiếng Anh xuất sắc, hơn 6 năm kinh nghiệm làm việc và là người dưới 29 tuổi. Tôi biết bạn đang nghĩ gì, không nhiều người trong chúng ta may mắn được ở trên chiếc thuyền đó. Nhiều yếu tố trong số này không thể kiểm soát được, đặc biệt là tuổi tác, số năm kinh nghiệm, khả năng ngôn ngữ. Vậy người nộp đơn phải làm gì đây? Đây là nơi phát huy tác dụng các kiến thức chuyên môn và lời khuyên từ chuyên gia tư vấn nhập cư được cấp phép. Hãy dành ít thời gian và tiền bạc để tham khảo ý kiến ​​nhà tư vấn nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả những nỗi lo sau này. Để minh họa rõ hơn, một số sinh viên đến nhờ chúng tôi tư vấn sau khi du học tại Canada nhưng không có đủ điểm trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Với hy vọng nhận được thẻ thường trú nhân sau khi du học, nhiều người trong số họ đã chọn phương thức rẻ nhất (hoặc nhanh nhất) mà không nhờ chuyên gia tư vấn trước. Thật không may, vài người trong số họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở về quê nhà vì hy vọng nhập cư Canada đã tiêu tan. Chi trả vài ngàn đô la vào đúng thời điểm có thể đã tiết kiệm cho họ hàng chục ngàn đô về sau và tạo cơ hội nhận thẻ thường trú nhân sau vài năm du học.

Nhìn chung, chương trình này hiện đang tạo lợi ích cho nền kinh tế và chính phủ Canada, nhưng nó khiến người nộp đơn có mong muốn định cư tại Canada không thể thi đua trong môi trường siêu cạnh tranh này.

Migrosapiens © 2019 All Rights Reserved Privacy Policy